Sữa bắp hay còn gọi là sữa bột bắp là một loại thực phẩm ở dạng lỏng (có thể ở mức độ lỏng bỏng hoặc sệt hơn) được chế biến từ nguyên liệu là bắp bằng phương pháp nghiền nghiền nhỏ hạt ngô để thu bột bắp và thu thập các dư lượng sữa từ ngô sau đó nấu chín.
Đây là một chế phẩm gần như dạng lỏng của ngô ngọt, nhưng không giống như các chế phẩm khác của ngô ngọt, sữa bắp chỉ được xay nhuyễn một phần, đường và tinh bột có thể được thêm vào và chế biến trong môi trường trong nước, và có thể chế thêm một số loại sữa. Sữa bắp có ưu điểm là nguyên liệu dễ tìm và giá lại rẻ đồng thời dễ chế biến nên nhiều người có thể tự tay chế biến ở nhà.
Xuất phát nguyên thủy của sữa bắp là từ nước Mỹ, tại đây, sữa bắp là các sản phẩm từ ngô ngọt và được chế phẩm ở dạng lỏng, sệt, nó được chế biến như là một món súp hoặc nước sốt và là một phần quan trọng của ẩm thực miền Trung Tây Hoa Kỳ, thường được bán theo các đóng hộp (các công ty như Del Monte Foods). Ở Việt Nam, việc chế biến sữa bắp tương tự như cách chế biến sữa đậu nành và là sản phẩm xuất hiện trên thị trường trong thời gian gần đây.
Sữa bắp dễ uống và thơm ngon, bổ dưỡng, không chứa cholesterol đồng thời sữa bắp không có lactose nên không có mùi hôi như sữa bò. Sữa bắp từng được quảng cáo rộng rãi ở Thái Lan trong năm 1998, như một thức uống bổ dưỡng và có khả năng chống lão hoá tế bào. Sữa bắp uống rất mát và dễ tiêu hóa.
Sữa bắp có thể được dùng nóng hoặc lạnh. Món sữa này vừa ngon lại vừa cung cấp dinh dưỡng với vitamin A, C và chất xơ do đó tốt cho sức khỏe và đẹp da.
Bắp là thức ăn muôn đời của nhân loại. Đâu đâu bắp cũng được ưa chuộng vì ngon mà lại rẻ, phù hợp với mọi lứa tuổi và tầng lớp. Gần đây, khoa học đã chứng minh trong trái bắp chứa hơn 80 chất có lợi, gồm chất xơ, vitamin, khoáng tố, protit, đường, tinh bột, các chất chống oxy hoá và dầu béo.
Khi có nhu cầu mua bắp mỹ sống giá tốt hãy liên hệ ngay với chúng tôi:
- Hotline: 01272 777 137 (A. Hữu)
- Website: VuaBap.blogspot.com
Đây là một chế phẩm gần như dạng lỏng của ngô ngọt, nhưng không giống như các chế phẩm khác của ngô ngọt, sữa bắp chỉ được xay nhuyễn một phần, đường và tinh bột có thể được thêm vào và chế biến trong môi trường trong nước, và có thể chế thêm một số loại sữa. Sữa bắp có ưu điểm là nguyên liệu dễ tìm và giá lại rẻ đồng thời dễ chế biến nên nhiều người có thể tự tay chế biến ở nhà.
Xuất phát nguyên thủy của sữa bắp là từ nước Mỹ, tại đây, sữa bắp là các sản phẩm từ ngô ngọt và được chế phẩm ở dạng lỏng, sệt, nó được chế biến như là một món súp hoặc nước sốt và là một phần quan trọng của ẩm thực miền Trung Tây Hoa Kỳ, thường được bán theo các đóng hộp (các công ty như Del Monte Foods). Ở Việt Nam, việc chế biến sữa bắp tương tự như cách chế biến sữa đậu nành và là sản phẩm xuất hiện trên thị trường trong thời gian gần đây.
Sữa bắp dễ uống và thơm ngon, bổ dưỡng, không chứa cholesterol đồng thời sữa bắp không có lactose nên không có mùi hôi như sữa bò. Sữa bắp từng được quảng cáo rộng rãi ở Thái Lan trong năm 1998, như một thức uống bổ dưỡng và có khả năng chống lão hoá tế bào. Sữa bắp uống rất mát và dễ tiêu hóa.
Sữa bắp có thể được dùng nóng hoặc lạnh. Món sữa này vừa ngon lại vừa cung cấp dinh dưỡng với vitamin A, C và chất xơ do đó tốt cho sức khỏe và đẹp da.
Bắp là thức ăn muôn đời của nhân loại. Đâu đâu bắp cũng được ưa chuộng vì ngon mà lại rẻ, phù hợp với mọi lứa tuổi và tầng lớp. Gần đây, khoa học đã chứng minh trong trái bắp chứa hơn 80 chất có lợi, gồm chất xơ, vitamin, khoáng tố, protit, đường, tinh bột, các chất chống oxy hoá và dầu béo.
Khi có nhu cầu mua bắp mỹ sống giá tốt hãy liên hệ ngay với chúng tôi:
- Hotline: 01272 777 137 (A. Hữu)
- Website: VuaBap.blogspot.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét